Loading...

Máy thí nghiệm ngưng tụ QCT

Mã SP: QCT

Máy thí nghiệm ngưng tụ QCT

Máy thí nghiệm ngưng tụ QCT mô phỏng các tác động gây tổn hại của độ ẩm ngoài trời bằng cách ngưng tụ hơi nước lên các mẫu thử nghiệm. Trong vài ngày hoặc vài tuần, Máy thí nghiệm QCT có thể gây ra thiệt hại do độ ẩm xảy ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm ngoài trời.

Máy thí nghiệm QCT nhanh, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Nó sử dụng độ ẩm 100% ngưng tụ để mô phỏng và đẩy nhanh thiệt hại do mưa và sương trên kim loại, sơn và chất hữu cơ. Nó tăng tốc  bằng cách tăng nhiệt độ hơi. Máy  QCT thay thế ngâm nước và các phép thử độ ẩm thông thường (không ngưng tụ).

Máy thí nghiệm ngưng tụ QCT được sử dụng trong hàng nghìn phòng thí nghiệm tại hơn 50 quốc gia. Đó là đơn giản nhất, đáng tin cậy nhất và dễ sử dụng nhất để kiểm tra ngưng tụ.


Chia sẻ:

Ảnh hưởng của độ ẩm ngoài trời

Nước là một kẻ thù phổ biến đối với hầu hết các vật liệu. Nó gây ra các kim loại ăn mòn, chất hữu cơ để phân hủy, và các cấu trúc để phân hủy. Nước ngưng tụ là nước đã được chưng cất từ ​​nước không màu, trộn lẫn với không khí, và bão hòa với oxy. Loại hơi ẩm này còn được gọi là "nước hiếu chiến", bởi vì nó mang oxy trong khi nó tiếp xúc với vật liệu hoặc khuếch tán qua lớp phủ. Các nghiên cứu cho thấy vật liệu ngoài trời được tiếp xúc với trung bình 12 giờ mỗi ngày nước ngưng dưới dạng sương.

Máy thí nghiệm ngưng tụ QCT
Máy thử QCT sử dụng độ ẩm 100% ngưng tụ để mô phỏng và gia tốc thiệt hại do sương trên các kim loại, sơn và chất hữu cơ gây ra. Nó tăng tốc bằng cách tăng nhiệt độ hơi.

Máy thí nghiệm QCT có hệ thống làm khô, hoạt động bằng cách thổi không khí nóng vào buồng thử. Sự kết hợp giữa thời gian ướt và khô có thể được lập trình thông qua việc sử dụng bộ đếm thời gian lặp lại 24 giờ, có khả năng chia ngày thành 96 đoạn 15 phút. Máy QCT được vận chuyển nguyên cái hoàn toàn .

Máy  QCT có dung lượng là 62 Panels ở 75mm x 150mm hoặc 48 tấm ở 100 x 150mm. Nó có một phạm vi nhiệt độ từ nhiệt độ phòng đến 72 độ Celsius.

Mức tiêu thụ nước của người thử QCT khoảng xấp xỉ 2 lít nước máy mỗi ngày. Nó có một nguồn cấp nước tự động kết nối với một nguồn cung cấp thông qua ống nhựa 6mm. Nó có cấu trúc nhôm anodized chống ăn mòn, với một cái chảo nước được lót bằng thủy tinh với anode magiê để bảo vệ cathodic.

Máy thí nghiệm QCT chỉ yêu cầu nước máy thông thường. Điều này là bởi vì nước máy trở thành nước cất tinh khiết trong quá trình bốc hơi từ máng nước và ngưng tụ trên mẫu vật.

Thiết kế sáng tạo của máy thí nghiệm sử dụng  không khí trong phòng để tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ trên bề dày mẫu vật. Sự khác biệt nhiệt độ này là một yếu tố cần thiết cho sự ngưng tụ xảy ra. Điều quan trọng cần lưu ý là máy thí nghiệm QCT về cơ bản khác với máy thử độ ẩm điển hình.

Chu kỳ tiếp xúc biến đổi
Người sử dụng có thể lập trình  QCT để tạo ra độ ẩm ngưng tụ tĩnh, 100% hoặc để chu kỳ giữa ngưng tụ nóng và khô. Phạm vi nhiệt độ kéo dài từ nhiệt độ phòng đến cao đến 70 độ C. Hệ thống cho phép lựa chọn gần như bất kỳ chu kỳ  ướt / khô nào thông qua bộ hẹn giờ cyclic tự động. Các tùy chọn chu kỳ dao động từ độ ẩm ướt tinh tế của sương gần như không nhìn thấy được vài độ so với nhiệt độ phòng, tới một condensate ngưng tụ liên tục, nhiệt độ cao.

Đông lạnh tăng tốc một số thất bại. Đối với chu trình đông lạnh / làm nguội, các panel có thể được lấy bằng tay từ QCT trong khi ướt và ngay lập tức đóng băng, và sau đó cho lại vào máy thử.

Nhanh và linh hoạt
Máy thí nghiệm QCT có thể được sử dụng để kiểm tra:

Sơn màn hình kháng phồng trong một  tuần ở 55 độ C.
Đánh giá các chất ức chế sự rỉ sắt của cơ sở dầu trong vòng  120 giờ ở 38 Celsius
Hiệu quả tỷ lệ của dầu mỡ bôi trơn chỉ trong một ngày
Kiểm tra bề mặt phản ứng của thép cán nguội và mạ kẽm trong vài giờ
Kiểm tra kết thúc gỗ cho phồng rộp, độ ẩm và sức đề kháng khuôn
Dễ sử dụng, đơn giản để cài đặt
Máy thử QCT cung cấp thử nghiệm phòng rộp hoặc ăn mòn tức thì - chỉ cần đặt vào và thêm nước. Thiết bị có thể được đặt ở bất cứ đâu trong văn phòng, phòng thí nghiệm hoặc nhà máy. Hơi nóng và hơi nước được tạo ra bởi người kiểm tra QCT giống như sản phẩm của một người khác trong phòng. Ngoài ra, các bảng thử nghiệm trên một đơn vị QCT có thể được kiểm tra thường xuyên như bạn muốn, mà không làm thay đổi các điều kiện kiểm tra. Chỉ cần tháo panel ra và để trống chỗ đó.

Tiêu chuẩn
Người kiểm tra QCT tuân thủ một số tiêu chuẩn, bao gồm:

ASTM D4585, Kiểm tra độ bền của lớp phủ chống ăn mòn bằng cách kiểm soát ngưng tụ
ISO 6270-1, Sơn và Vecni - Độ ẩm (Liên tục ngưng tụ)
BS 3900, Phần F9, Xác định độ bền của độ ẩm (liên tục ngưng tụ)

 

Sản phẩm liên quan